HIỂU RÕ HƠN VỀ PHỤC HỒI ĐỘNG CƠ HALOTEC

Sản phẩm Halotec được đánh giá là Giải pháp tiết kiệm thời gian và kinh tế tốt nhất cho chủ Doanh nghiệp vận tải, cá nhân làm dịch vụ vận tải trong quá trình trung tu, bảo dưỡng, “phục hồi động cơ” máy. Vậy phục hồi là gi ?

PHỤC HỒI LÀ:

Thuật ngữ phục hồi là (revitalization  có xuất xứ từ tiếng La-tinh vita, nghĩa là cuộc sống) nghĩa đen có thể hiểu là “hồi sinh”, phục hồi cuộc sống. Sự phát minh ra hiện tượng phục hồi dựa trên các quá trình lý, hóa học thuần túy; các quá trình này trong những điều kiện nhất định có thể diễn ra ở vùng ma sát.

Nói ngắn gọn là như thế này:

Khi máy móc hoạt động trong môi trường ma sát sẽ làm xuất hiện tải trọng. Khi tải trọng trở lên rất cao thì phát sinh năng lượng dư thừa có xu hướng gây phá hủy. Nếu ta đưa vào vùng ma sát đó một chất đặc biệt có tác dụng kiến tạo – tức là chất phục hồi, thì tại vùng có tải trọng cao xuất hiện những điều kiện mà ở đó xây dựng cái mới có lợi hơn phá huỷ cái cũ; nghĩa là dấu trừ sẽ chuyển thành dấu cộng, năng lượng phá hủy sẽ biến thành năng lượng kiến tạo.

Chúng ta hãy xem xét quá trình này một cách cụ thể hơn sự mài mòn xảy ra thưng xuyên như thế o?

Được soi dưới kính hiển vi điện tử sự phục hồi của HALOTEC thấy được sự hư hại một trong những bề mặt ma sát. Trong trường hợp này đó là vết xước (trên mặt cắt) để lại dọc theo trục chuyển động của các bề mặt.

Hãy chú ý: vùng được nêu bật ở đây chính là vùng có đặc điểm hoạt động bề mặt dị thường. Ở đây các nguyên tử kim loại có các mối liên hệ kép không bù đắp: các nguyên tử đó, nếu tác động áp lực, sẽ có thể dễ dàng bị “tóm”, “lắc” và tách khỏi lớp đệm.

Hãy tưởng tượng một thân cây mọc lên bên bờ rãnh. Dưới tác động của nước và gió, đất đai dần dần bị phá hủy và làm trơ rễ. Cây không còn gắn kết chắc chắn với đất, và chỉ cần một cơn gió đủ mạnh là có thể làm cây bật gốc.

Quá trình tương tự cũng xảy ra, rất đơn giản, trong điều kiện bào mòn bề mặt. Các nguyên tử dễ dàng bị tách rời, quá trình phá hủy cứ tiếp tục. Hơn thế nữa, dưới tác dụng của tải trọng, hàng loạt nguyên tử bị tách ra,

Đó là hiện tượng trước kia luôn tồn tại khi chưa có phát sinh ra sự PHỤC HỒI.

Các nhà bác học đã phát hiện ra khả năng ngăn chặn hiện tượng bào mòn và khôi phục bề mặt bị bào mòn! Như vậy có thể tạo ra những điều kiện mà ở đó chi tiết máy được bổ sung thêm khối lượng và thể tích, phục hồi các kích thước ban đầu của nó.

Để thiết lập các điều kiện như vậy ở vùng ma sát thì cần đưa vào một loại chất tổng hợp đặc biệt – chất phục hồi Halotec. Trọng thành phần của chất này có một loại vật liệu xây dựng phục vụ cho bề mặt tương lai, có hoạt chất năng lượng đặc biệt cho phép chuyển hóa năng lượng dư thừa để sử dụng vào việc kiến tạo một lưới tinh thể mới – bề mặt mới.

Sự phục hồi bắt đầu ở đâu? Sự phát triển bề mặt xảy ra như thế nào?

Sự phục hồi bắt đầu ở vùng chịu tải trọng (vùng mài mòn lớn nhất), bởi vì chính ở chỗ này năng lượng dư thừa có đủ để bắt đầu quá trình mới, các nguyên tử kim loại có số liên kết tự do (không bù đắp) lớn nhất.

Các liên kết này, giống như các nam châm, cần giữ vật liệu xây dựng – chất phục hồi ngay tại những chỗ bào mòn. Khi xuất hiện tải trọng, hoạt chất năng lượng có xu hướng chuyển năng lượng dư thừa vào xây dựng lưới tinh thể mới. Bằng cách đó, trên nền cũ hình thành một lớp phủ mới. Vài phút sau khi bắt đầu quá trình phục hồi, tại nơi có vết xước bắt đầu xuất hiện lớp phủ bằng Crôm kim loại. Vùng được chỉ ra ở đây, tức là vùng có hoạt tính dị thường đã biến mất. Các quá trình năng lượng trở nên ổn định, sự phát triển bề mặt chấm dứt.

Xảy ra đồng thời với hiện tượng này là sự khuếch tán tương hỗ của hai chất kim loại và Crôm kim loại, sự khuếch tán này có vai trò kết thúc quá trình hình thành lớp phủ mới, hàn gắn, và bằng cách đó loại bỏ hoàn toàn khuyết tật nguy hiểm. Thời gian qua đi càng lâu thì lớp phủ mới càng được gắn kết chặt.

Sự phái triển bề mặt được điều chỉnh như thế nào?

Ta hãy quan sát chi tiết máy dưới kính hiển vi. Qua phóng đại nhiều lần thì ngay cả một bề mặt được cho là nhẵn nhất cũng thể hiện sự không bằng phẳng, nó gồ ghề với nhiều hàng luống các “đỉnh” nhô lên và “thung lũng” lõm xuống. Dần dần, sự bào mòn bắt đầu tấn công những chỗ yếu nhất, “nhổ rễ”, “cuốn trôi” các nguyên tử kim loại. Các “thung lũng” ngày càng trở nên sâu hơn. Như vậy, sự bào mòn 100% bắt đầu không phải vào thời điểm chi tiết máy tan biến thành bụi như một số người vẫn nghĩ, mà là vào lúc các “đỉnh” nhô bắt đầu bị san phẳng. Chừng nào vẫn còn tồn tại các “đỉnh” như vậy – các “đỉnh” đó “ghi nhớ” các kích thước ban đầu của chi tiết máy thì chừng đó còn có thể hồi phục.

Từ đây suy ra chi tiết máy không bao giờ phát triển theo kích thước lớn hơn như đã quy định. Ngay khi “thung lũng” và “đỉnh” trở nên ngang bằng nhau thì các điều kiện năng lượng cần thiết cho sự phục hồi cũng biến mất. Hệ thống trở nên ổn định.

Vật liệu xây dựng còn lại chưa được sử dụng sẽ được lập tức tham gia vào phản ứng ngay khi bề mặt “ra hiệu” cho nó rằng lại xuất hiện hoạt tính bề mặt dị thường (bào mòn).

Có thể tăng thêm bao nhiêu trong các chi tiếi máy thực tế?

Đặc tính hữu dụng độc nhất vô nhị của chất phục hồi Halotec là ở chỗ không phải là các lớp nguyên tử ấy được mường tượng ra, thực sự, đó là nhiều micromet trong cặp pit – tông, là hàng trăm micromet trong động cơ và hàng chục micromet trên các bánh răng của hộp giảm tốc.

PHỤC HI ĐỘNG CƠ ĐEM LẠI NHỮNG GÌ?

Trước hết trên bề mặt của các cặp ma sát hình thành một lớp phủ mới: chi tiết máy tăng thêm về thể tích, phục hồi những hàng “trăm” và “ chục ” trước đó đã bị mất đi, bị trộn lẫn vào dầu máy trong quá trình vận hành. Đây là quá trình sửa chữa.

Thứ hai là lớp phủ mới được hình thành có những tính chất độc nhất vô nhị: bền vững một cách đáng kinh ngạc, khả năng chống mòn cao, độ ráp thấp. Do đó chi tiết sau khi phục hồi có thể đảm bảo phục vụ lâu hơn từ 2- 4 lần. Đâyià quá trình bảo vệ khỏi mài mòn.

Kết luận đã rõ ràng để trả lời câu hỏi PHỤC HỒI ĐỘNG CƠ ĐEM LẠI NHỮNG GI?: Nhờ hiệu ứng phục hồi, quí vị sẽ có chi tiết máy đã được làm mới, chi tiết này theo những chất lượng khai thác của nó sẽ vượt trội chi tiết cũ.

 

Địa chỉ bán dầu phục hồi động cơ Halotec chính hãng

Với kinh nghiệm trên 6 năm phân phối các sản phẩm chính hãng nói chung, dầu trung tu Halotec phục hồi động cơ nói riêng chúng tôi có đầy đủ kiến thức và kinh nghiệm để có thể giúp quý khách sử dụng sản phẩm được tốt nhất.

Cam kết chất lượng sản phẩm & dịch vụ của chúng tôi:

  • Cam kết 100% sản phẩm bán ra là hàng chính hãng với giá tốt nhất.
  • Được kiểm tra chất lượng sản phẩm trước khi thanh toán (nếu không hài lòng có thể trả lại mà không mất phí ship)
  • Được đổi trả miễn phí trong 1 tuần nếu có phản ứng không mong muốn
  • Được hỗ trợ tận tình 24/7 trong suốt quá trình sử dụng sản phẩm.
  • Được giảm giá tối thiểu 10% cho lần mua hàng tiếp theo.

Để đặt hàng xin vui lòng ấn nút đặt hàng nhanh dưới đây hoặc gọi 0352 612 686 (Có zalo) nếu quý khách cần tư vấn thêm! Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *